Thế nào là một bài viết chuẩn Seo | Thiết kế web đồng nai

Dịch vụ

Thế nào là một bài viết chuẩn Seo

Bạn là một quản trị viên trang web thì rất quan trọng đến nội dung trang web, luôn phải vắt óc ra suy nghĩ làm thế nào để website có những bài viết chuẩn Seo. Viết bài chuẩn SEO là một trong các công việc xây dựng backlink chất lượng cao, có hiệu quả. Đây là việc tạo ra một trang với từ khóa bạn đặt ra. Viết bài chuẩn SEO ngày nay là một thử thách thực sự đối với những người làm SEO nói riêng và các khóa học SEO, khóa học thiết kế web nói chung khi nhiệm vụ của bạn là phải tạo ra được những nội dung chất lượng về một từ khóa liên quan nào đó.

                                          Viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO

Nguyên tắc khi viết bài:

    - Với một trang web (một bài viết), bạn có thể thực hiện seo cho nhiều từ khóa. Tuy nhiên, để đề cập đến nhiều từ khóa trong một bài viết sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng tối đa khoảng 3 cụm từ khóa (cách nhau bởi dấu phẩy, dấu gạch đứng,...). Cách tốt nhất để thực hiện là lựa chọn một bài viết cho đúng một từ khóa để dễ dàng đạt được kết quả nhất.

    - Những bài viết trước đã đề cập đến các thẻ quan trọng của một trang web như tiêu đề, mô tả, từ khóa,... Do đó, khi viết bài bạn phải tạo ra được những thành phần quan trọng này.

    - Tiêu đề của bài viết chỉ nên sử dụng từ 5 đến 9 từ, hãy cố gắng tạo sự nổi bật ngay từ cách đặt tiêu đề. Nếu tiêu đề của bạn thực sự nổi bật sẽ nhận được nhiều khách hàng viếng thăm.

    - Khi viết bài, cần chú ý đến nội dung hiển thị trong thẻ description và keyword của một trang web. Những thông tin này thường được những nhà lập trình web tạo sẵn, bạn chỉ việc nhập nội dung vào đó là được.

    - Nội dung bài viết cố gắng có từ khóa xuất hiện đầu bài viết, cuối bài viết để tạo sự nổi bật giống như một bài văn có phần mở đầu và kết luận. Nội dung chính của bài viết hãy cố gắng chèn từ khóa vào những vị trí thích hợp sao cho người đọc nó có cảm giác bài viết đang rất tự nhiên. Tuy nhiên, bạn không được nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào bài viết mà hãy tuân thủ theo những điều không nên làm khi làm seo.

    - Sử dụng các thẻ H1, H2, H3,... một cách hợp lý, nhưng chỉ nên sử dụng H1 một lần để tạo sự nổi bật nhất. Thông thường, các nhà lập trình web thường lấy tiêu đề chính của bài viết đặt trong thẻ H1. Nếu website của bạn không thực hiện được bước này, hãy chủ động thực hiện nó.

    - Nếu bài viết có hình ảnh, hãy cố gắng đặt tên ảnh gần giống với từ khóa. Trong lúc đưa hình ảnh vào trang web, hãy chú ý đưa thuộc tính ALT và TITLE cho hình ảnh đó. Thông thường, những thuộc tính này cũng sử dụng giá trị là tiêu đề của bài viết.

                                                           Viết bài chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng vững chắc trên Google

Viết bài chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng vững chắc trên Google

Tối ưu thẻ meta robots của web:

Thẻ meta robots là một thẻ có tác dụng điều hướng robot của google thu thập thông tin những trang nên đánh chỉ mục và những trang nên loại trừ. Thẻ meta robots cũng là một thẻ nằm trong bảng mã HTML.

Thẻ meta robots có các thuộc tính như : index, follow, noindex
    - Thuộc tính "index" có nghĩa là các robots thông tin được phép đánh chỉ mục
    - Thuộc tính "follow" cho phép robot dựa vào các liên kết của trang này để khám phá các trang khác có liên quan
    - Thuộc tính "noindex"  không cho phép robot đánh chỉ mục

 

Sitemap:

Sitemap là kỹ thuật xây dựng bản đồ  giúp hướng dẫn Google  robot cập thông tin sâu hơn, nhanh hơn  và có thể đặt độ ưu tiên nội dung theo mong muốn. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá  cao những website có sitemap XML.

                                                         Sitemap

Sitemap

 

Tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung bài viết:

    - Từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong bài viết
    - Từ khóa xuất hiện rải rác trong các đoạn của bài viết
    - Từ khóa không nên xuất hiện quá 2 lần trong 1 đoạn
    - Mật độ từ khóa hợp lý trong khoảng 2%-5%
    - Kèm theo các từ khóa phụ

Xây dựng internal links (liên kết nội trong bài viết): Nội liên kết cũng được gọi là backlink và hiện nay nó vô cùng quan trọng trong seo onpage, chèn liên kết nội để cách mà cách chúng ta điều hướng người dùng ở lại trang lâu hơn. Đặc biệt khi bài viết mà bạn đang nói đến có liên quan đến 1 chủ đề nào đó và bài viết đó có mặt trên site của bạn, bạn có thể sử dụng nó như 1 liên kết nội hữu ích đối với người đọc. Thật tuyệt vời nếu như người đọc tiếp tục click vào link đó của bạn và tiếp tục xem.

Ví dụ trong chính bài viết này: tôi chèn liên kết nội với anchor text “khóa học thiết kế web” trỏ về trang chủ.

Một lưu ý nhỏ nữa là các bạn nên viết nội dung có số lượng từ ngữ > 500 từ và không nên quá ngắn.

                                                        Chú ý đến mật độ từ khóa khi viết bài

Chú ý đến mật độ từ khóa khi viết bài

Cách tăng độ uy tín và cải thiện thứ hạng bài viết:

Đôi khi không cần nhờ đến seo offpage mà bạn vẫn có cách tăng độ uy tín của bài viết và cải thiện nhanh chóng thứ hạng nó bằng cách viết các bài viết liên quan về nội dung và trỏ những từ khóa bạn đang muốn seo về chính bài viết đó.

 

LỜI KẾT:

Khi bạn là doanh nghiệp hay bất cứ bạn kinh doanh một ngành nghề nào đó, website của bạn như 1 ngôi nhà di động, việc để mọi người biết đến “ngôi nhà” của mình là rất quan trọng, giúp sản phẩm, dịch vụ đến được với nhiều khách hàng hơn. Tự mình học thiết kế web để tự thiết kế web theo sở thích của mình, ngoài ra những khóa học này còn giúp bạn tự quản trị trang web, giúp bạn có tầm nhìn về một trang web, hay bài viết thế nào là chuẩn Seo. Vậy khi bạn có tin tức hay nội dung hay nào đó cần đưa lên website của mình, biết được thế nào là bài viết chuẩn Seo sẽ góp ích cực kì lớn trong việc đẩy thứ hạng trang web lên công cụ tìm kiếm Google.

 

Liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Trường Thọ

Trụ sở chính: 24 QL1A, KP Bình Dương, phường Long Bình Tân, Biên Hòa , Đồng Nai.

VPDD: Lầu 6, Tòa nhà SaigonTel, Lô 50, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Email : truongtho@truongtho.net

Website: truongtho.net  thietkewebdongnai.org - dnhost.vn

Hotline: 1900.75.75.57 - Điện thoại: 0976.957.954

Phân loại dịch vụ: